Free Porn
xbporn
HomeThông tinChiến lược giao dịch bị cấm khi tham gia quỹ The Funded...

Chiến lược giao dịch bị cấm khi tham gia quỹ The Funded Trader (TFT)

Trong bài viết này, Học Viện Trader sẽ chia sẻ với bạn những chiến lược giao dịch bị cấm khi tham gia quỹ The Funded Trader (TFT).

Dưới đây là thông tin chi tiết:

“Tại TFT, chúng tôi tự hào về việc có một môi trường giao dịch cởi mở và toàn diện cho tất cả những ai tuân thủ Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Chúng tôi coi trọng và tôn trọng tất cả các nhà giao dịch, bất kể phong cách giao dịch, chiến lược hay phương pháp thống kê.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bất kỳ hình thức gian lận hoặc lạm dụng môi trường giao dịch mô phỏng nào đều không được chấp nhận và vi phạm Điều khoản sử dụng của TFT. Những hành vi như vậy có thể dẫn đến cảnh báo, tạm ngưng tài khoản hoặc ngừng cung cấp dịch vụ.

Mọi hình thức gian lận và lạm dụng môi trường mô phỏng (demo) đều bị nghiêm cấm, nó đi ngược lại với các điều khoản của TFT mà tất cả các nhà giao dịch đã đồng ý khi đăng ký dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi đặc biệt khuyến khích tất cả các nhà giao dịch của TFT đọc toàn bộ bài viết này và các Điều khoản sử dụng để tránh những hậu quả ngoài ý muốn.

I. Gian lận bị cấm

Bất kỳ phong cách giao dịch nào được coi là “gian lận” hoặc nói cách khác cách giao dịch đó chỉ thực hiện được trên thị trường mô phỏng (demo) mà không thể thực hiện trên thị trường thực (live), đều không được phép và sẽ dẫn đến vi phạm Điều khoản sử dụng của chúng tôi.

Vì lý do này, việc tận dụng các chiến lược tạo ra lợi nhuận nhất quán, không rủi ro chỉ trên tài khoản demo là vi phạm các quy tắc của chúng tôi.

Nhà giao dịch được cấp vốn của chúng tôi sẽ giao dịch trên tài khoản demo như thể họ giao dịch trên tài khoản live. Bất kỳ việc sử dụng chiến lược nào tận dụng lợi thế của tài khoản demo sẽ dẫn đến việc đóng tài khoản cho dù trong giai đoạn đánh giá hay giai đoạn cấp vốn.

Vui lòng lưu ý rằng: Việc sử dụng bất kỳ dịch vụ quản lý tài khoản, vượt qua thử thách hoặc sao chép giao dịch cũng bị nghiêm cấm và dẫn đến việc từ chối nhận tài khoản cấp vốn, cũng như cấm vĩnh viễn nhà giao dịch sử dụng các dịch vụ của TFT.

Chiến lược vi phạm quy tắc của TFT:

1. Gird Trading (giao dịch lưới)

Grid Trading là một chiến lược giao dịch liên quan đến việc đặt các lệnh mua và bán nghịch đảo của cùng một sản phẩm với rủi ro tương tự. Chiến lược này có thể dẫn đến thao túng thị trường, sử dụng đòn bẩy quá mức, gây mất ổn định thị trường và tiềm ẩn lợi nhuận phi rủi ro.

Là thành viên của cộng đồng TFT, điều quan trọng là bạn phải có chiến lược quản lý rủi ro được xác định rõ ràng để tránh các khoản sụt giảm lớn và sử dụng đòn bẩy quá mức. Do đó, việc sử dụng Grid Trading là một chiến lược giao dịch bị cấm.

Các nhà giao dịch sử dụng Grid Trading sẽ bị cấm vì hành vi này vi phạm Điều khoản sử dụng của TFT.

Các vi phạm có thể xảy ra:

– Grid Trading trên 1 tài khoản của TFT.

– Grid Trading trên 2 tài khoản của TFT.

– Grid Trading trên các tài khoản của các công ty cấp vốn khác nhau (trong đó có tài khoản của TFT)

2. Martingale Trading (giao dịch gấp thếp)

Martingale Trading là một phương pháp giao dịch trong đó quy mô giao dịch sẽ được tăng lên sau mỗi lần thua lỗ, với kỳ vọng rằng một giao dịch thắng sẽ bù lại tất cả các khoản lỗ trước đó và tạo ra lợi nhuận. Chiến lược này được coi là đánh bạc và cực kỳ rủi ro vì nó có thể dẫn đến các thua lỗ lớn và mất toàn bộ vốn nếu nhà giao dịch trải qua một chuỗi thua lỗ liên tiếp.

Về lý thuyết, chiến lược này sẽ luôn hoạt động nhưng trên thực tế chỉ có thể làm cho chiến lược này hoạt động với số vốn không giới hạn. Các công ty cấp vốn luôn có một mức giới hạn sụt giảm đã được xác định trước, do đó bạn nên xây dựng chiến lược dựa trên mức sụt giảm được cho phép.

Điều quan trọng là bạn phải có một chiến lược quản lý rủi ro được xác định rõ ràng và tránh đặt cược toàn bộ tài khoản vào một giao dịch. Do đó, hoạt động giao dịch này đi ngược với Điều khoản của TFT.

3. Hedging và Hedging nhóm trên nhiều tài khoản

Hedging hoặc Hedging nhóm trên nhiều tài khoản đề cập đến một chiến lược giao dịch trong đó một cá nhân hoặc một nhóm cá nhân mở nhiều tài khoản với một tổ chức tài chính và thực hiện các giao dịch theo hướng ngược lại (tức là đồng thời mua/bán) trên cùng một sản phẩm, trên tất cả các tài khoản.

Điều này có thể được thực hiện nhằm kiếm lợi nhuận từ biến động giá của một sản phẩm mà không phải chịu rủi ro đáng kể.

Loại hành vi giao dịch này còn được gọi là “Arbitrage” và “Grid trading” không được phép tại TFT. 

Trong thị trường thực, điều này sẽ dẫn đến lợi nhuận bằng 0 khi bạn Hedging theo cả hai hướng.

Tuy nhiên, trong khi giao dịch với một công ty cấp vốn, bạn sẽ mất tiền trên tài khoản này và tạo ra lợi nhuận trên tài khoản kia, dẫn đến lợi nhuận phi rủi ro, điều này vi phạm việc tuân thủ hoạt động của thị trường tài chính thực.

Các trường hợp vi phạm.

– Hedging trên 2 tài khoản của TFT.

– Hedging trên tài khoản của TFT và công ty cấp vốn khác.

4. High-Frequency Trading (HFT) – giao dịch cao tần.

Giao dịch cao tần (HFT) đề cập đến việc sử dụng thuật toán máy tính tiên tiến và mạng viễn thông tốc độ cao để thực hiện số lượng lớn giao dịch trong một tích tắc.

HFT bị cấm vì nó có thể dẫn đến thao túng thị trường, lợi thế không công bằng và có thể gây ra sự bất ổn trên thị trường. Bất kỳ nhà giao dịch nào bị phát hiện tham gia vào HFT sẽ vi phạm Điều khoản của TFT và bị cấm sử dụng dịch vụ của TFT.

Thông đồng giữa các người dùng

Thông đồng giữa đề cập đến một chiến lược giao dịch trong đó một cá nhân hoặc một nhóm cá nhân mở nhiều tài khoản với một tổ chức tài chính và thực hiện các giao dịch theo cùng một hướng, trên cùng một sản phẩm, trên tất cả các tài khoản.

Thông đồng giữ những người dùng còn được gọi là “layering (phân từng) hoặc Spoofing (giả mạo) được coi là một hình thức thao túng thị trường.

Loại hành vi giao dịch này sẽ bị cấm và dẫn tới chấm dứt tất cả các tài khoản, cấm người dùng đó sử dụng dịch vụ của TFT.

Chia sẻ hoặc bán tài khoản

Nhà giao dịch bị cấm chia sẻ hoặc bán tài khoản từ người này sang người khác vì bất cứ lý do gì.

Chia sẻ hoặc bán tài khoản sẽ dẫn tới việc các tài khoản vi phạm sẽ ngay lập tức và bị cấm, đồng thời TFT ngừng cung cấp dịch vụ với những nhà giao dịch vi phạm.

Các quốc gia bị Hoa Kỳ trừng phạt

TFT không cung cấp dịch cho nhà giao dịch ở các quốc gia bị Hoa Kỳ trừng phạt.

Danh sách các quốc gia bị cấm gồm:

  • Cuba
  • Iran
  • Lebanon
  • Libya
  • North Korea
  • Sudan
  • Somalia
  • Syria
  • Russia
  • Crimea, Donetsk and Luhansk regions of Ukraine

Ngoài ra, TFT không cung cấp dịch vụ cho những người trong danh sách Specially Designated Nationals and Blocked Persons list (“SDN List”) – Công dân bị giám sát đặc biệt và Người bị cấm.

Những người tham gia vào các dịch vụ của chúng tôi thuộc danh sách SDN hoặc cư trú tại quốc gia bị trừng phạt sẽ bị vi phạm ngay lập tức, tài khoản chấm dứt và không có khoản thanh toán nào được chi trả – không có ngoại lệ.

II. Vi phạm mềm/Cảnh báo

Sau đây là ví dụ về các hành vi và hoạt động giao dịch sẽ dẫn đến vi phạm mềm và cảnh báo có thể dẫn đến vi phạm tài khoản, cấm sử dụng dịch vụ của TFT.

1. Use of Platform or Data Freezing Due to a Demo Server Error

Việc sử dụng nền tảng hoặc đóng băng dữ liệu do lỗi máy chủ demo đều bị cấm vì nó có thể dẫn đến những lợi thế không công bằng và đánh lừa các nhà giao dịch. Nhà giao dịch bị phát hiện tham gia vào hoạt động này sẽ bị điều tra và có thể mất khả năng sử dụng máy chủ demo của chúng tôi.

Tất nhiên, nếu chúng tôi gặp sự cố máy chủ gây ra sự chậm trễ và ngăn bạn đóng giao dịch để cắt lỗ hoặc chốt lãi, chúng tôi sẽ thấy điều này trong nhật ký của mình và sẽ làm việc với những nhà giao dịch đó để khắc phục tình hình. Chúng tôi khuyến khích bạn chụp ảnh màn hình hoặc quay lại màn hình bất kỳ sự cố đóng băng nào mà bạn đang gặp phải để chúng tôi có thể giải quyết chúng với nhà cung cấp nền tảng giao dịch của chúng tôi.

Tất cả các nhà giao dịch phải sử dụng máy chủ demo một cách công bằng và trung thực, đồng thời báo cáo bất kỳ lỗi hoặc sự cố nào ngay lập tức cho nhóm hỗ trợ của TFT thông qua trò chuyện trực tiếp hoặc bằng cách gửi email tới support@thefundedtraderprogram.com.

2. Giao dịch tin tức

Giao dịch theo tin tức là chiến lược mà các nhà giao dịch sử dụng để tận dụng phản ứng của thị trường đối với các tin tức và sự kiện kinh tế hoặc chính trị. Điều này có thể bao gồm những tin tức quyết định lãi suất, báo cáo GDP và thông báo chính trị. Giao dịch tin tức có thể rủi ro vì phản ứng của thị trường đối với các sự kiện tin tức thường không thể đoán trước và có thể dẫn đến thua lỗ đáng kể.

Do đó, nhà giao dịch được cấp vốn chỉ có một số hạn chế nhất định đối với một số Tài khoản cấp vốn giao dịch tại thời điểm có báo cáo kinh tế vĩ mô quan trọng và được lấp đầy ở mức giá không thực tế do sự biến động của sự kiện.”

Danh sách các tài khoản bị hạn chế giao dịch tin tức, bạn xem bảng sau:

Chi tiết quy tắc giao dịch tin tức bạn có thể tìm hiểu ở đây.

Kết luận

Mặc dù những chiến lược này bị cấm bởi quỹ The Funded Trader, tuy nhiên phần lớn các công ty cấp vốn cũng cấm các chiến lược như trên.

Để tránh vi phạm, bạn cần điều chỉnh phương pháp giao dịch nếu đang sử dụng những chiến lược bị cấm.

Tham khảo TFT

Đừng quên tham gia cộng đồng Học Viện Trader để nhận được những chia sẻ quý báu từ ace Trade Quỹ.

Cộng đồng Học Viện Trader

Facebook: https://www.facebook.com/hocvientrader

Discord: https://discord.com/hocvientrader

Group Telegram: https://t.me/hocvientrader

Channel Info: https://t.me/hocvientrader

Youtube: https://www.youtube.com/hocvientrader

RELATED ARTICLES
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
spot_img

Most Popular

error: Content is protected !!