test
HomeCông cụSocial Trading – Thêm Lựa Chọn Phát Triển Sự Nghiệp Cho Trader

Social Trading – Thêm Lựa Chọn Phát Triển Sự Nghiệp Cho Trader

 Social trading là gì?

Social trading – mạng giao dịch xã hội là nơi kết nối giữa nhà đầu tư và nhà giao dịch. Các nhà giao dịch tìm đến mạng giao dịch xã hội để thể hiện năng lực giao dịch của mình và tìm kiếm cơ hội có được nhiều người đăng ký theo dõi, sao chép tín hiệu giao dịch. Trong khi đó nhà đầu tư mong muốn tìm được nhà giao dịch có năng lực để thực hiện sao chép chiến lược giao dịch nhằm kiếm được lợi nhuận từ thị trường.

Mạng xã hội giao dịch là giải pháp thay thế cho hình thức đầu tư ủy thác truyền thống với chí phí thấp, đảm bảo độ minh bạch và quản trị rủi ro vốn cho nhà đầu tư.

Các thành phần trong mạng giao dịch xã hội

1. Nhà đầu tư: các nhà đầu tư tìm đến với mạng giao dịch xã hội với mục đích tìm kiếm một kênh đầu tư. Họ chỉ cần đánh giá và lựa chọn Trader có khả năng tạo ra lợi nhuận, sau đó bỏ vốn để sao chép tín hiệu giao dịch.

2. Trader: thay vì tự giao dịch với số vốn của mình Trader tìm tới mạng xã hội giao dịch nhằm thể hiện năng lực giao dịch của mình, qua đó Trader sẽ nhận được vốn từ các nhà đầu tư khi được xếp thứ hạng cao trong mạng xã hội. Trader kiếm lợi nhuận từ tài khoản giao dịch của chính mình và tiền hoa hồng sao chép tín hiệu giao dịch.

3. Sàn giao dịch xã hội: đây là công ty thiết lập nên mạng xã hội, họ muốn thu hút cả nhà Trader và Nhà Đầu Tư tham gia, họ cung cấp các dịch vụ cho Trader và Nhà Đầu Tư.

Điểm thú vị khi Trader tham gia vào mạng xã hội là ngoài việc tự giao dịch thì Trader cũng có thể bỏ vốn như Nhà Đầu Tư để sao chép tín hiệu từ các Trader khác.

Dưới góc độ Nhà Đầu Tư thì mạng xã hội giao dịch có những ưu điểm nổi trội sau sau:

1.Tính minh bạch

Trước kia, khi việc đầu tư chưa thực sự phát triển thì ủy thác vốn trực tiếp được Nhà Đầu Tư và Trader sử dụng, rủi ro khi ủy thác là nhiều nhà Đầu Tư chưa thực sự biết năng lực giao dịch của Trader họ gửi tiền. Để rồi việc giao dịch cho Trader chủ yếu bằng hình thức tin tưởng và ít có người đứng ra làm chứng. 

Với mạng xã hội tất cả các vấn đề đó đã được giải quyết, nhà Đầu Tư có thể biết được năng lực giao dịch của Trader trước khi thực hiện sao chép. Qua điểm xếp hạng của Trader tại sàn và nhiều dữ liệu giao dịch khác giúp Nhà Đầu Tư dễ dàng đánh giá được Trader. Chính điều này giảm thiểu rủi ro cho Nhà Đầu Tư.

2. Kiểm soát được rủi ro

Tại sàn giao dịch xã hội Nhà Đầu Tư thường xuyên nhận được thông báo liên quan tới tới quả giao dịch khi thực hiện sao chép. 

Trong trường hợp có các khoản lỗ liên tiếp thì Nhà Đầu Tư có thể thực hiện dừng sao chép để đảm bảo an toàn vốn.

Với một sàn giao dịch xã hội chuyên nghiệp thường có hệ thống tự động kiểm soát rủi ro với Trader, khi Trader thua lỗ vượt mức cho phép sàn sẽ bị tạm ngưng tài khoản hoặc tự ngắt kết nối sao chép để tránh mất thêm tiền cho Nhà Đầu Tư.

Nhà Đầu Tư nên quan tâm tới hệ thống kiểm soát rủi ro khi tham gia sàn giao dịch xã hội.

3. Giải pháp đầu tư

Nhà Đầu Tư cần am hiểu các dữ liệu giao dịch của Trader được sàn giao dịch xã hội cung cấp để đánh giá và lựa chọn tín hiệu sao chép.

Với lựa chọn đúng Trader giúp Nhà Đầu Tư có thể kiếm được tiền trên thị trường.

Điều này giúp Nhà Đầu Tư tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc so với việc tự học giao dịch.  

Ưu điểm của mạng giao dịch xã hội với Trader

Mạng giao dịch xã hội là một lựa chọn rất tốt để Trader có thể phát triển sự nghiệp của mình, Trader tham gia sẽ có được:

1. Bước tiến trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp nhanh hơn

So với việc tự quản lý tài khoản thông thường, khi Trader tham gia vào mạng xã hội sẽ phải chịu sự giám sát và kiểm soát rủi ro của sàn, nó làm cho Trader dễ thực hiện các quy tắc giao dịch của mình hơn.

Bằng việc tuân thủ các quy định của sàn giao dịch xã hội, một mặt nó là áp lực nhưng mặt khác lại lại động lực để Trader có thể rèn luyện các kỹ năng giao dịch chuyên nghiệp. 

2. Có khả năng kiếm được nhiều tiền

Nếu Trader chứng tỏ được năng lực giao dịch của mình trên sàn giao dịch xã hội thì sẽ có rất nhiều Nhà Đầu Tư sao chép tín hiệu giao dịch.

Ngoài lợi nhuận từ vốn giao dịch của mình, Trader còn nhận được số tiền lớn đến từ phí hoa hồng.

Khẳng định được năng lực mang đến cho Trader một số vốn không giới hạn từ Nhà Đầu Tư. Việc Trader quản lý số tiền lên tới vài triệu đô là điều hoàn toàn có thể.

Đạt được điều này Trader thực sự thành công mỹ mãn khi có được cả tiền và danh tiếng. Với danh tiếng của mình Trader có thể phát triển thêm nhiều dịch vụ và được cộng đồng đó nhận dễ dàng.

Nếu Trader hào hứng với con đường này, Trader có thể tham khảo hai mạng xã hội đang được nhiều Trader lựa chọn đó là:

FXCE

ETORO

Đừng quên tham gia cộng đồng Học Viện Trader để nhận được những chia sẻ quý báu từ ace Trade Quỹ.

Cộng đồng Học Viện Trader

Facebook: https://www.facebook.com/hocvientrader

Discord: https://discord.com/hocvientrader

Group Telegram: https://t.me/hocvientrader

Channel Info: https://t.me/hocvientrader

Youtube: https://www.youtube.com/hocvientrader

RELATED ARTICLES
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
spot_img

Most Popular

error: Content is protected !!