HomeKiến thức quan trọngTỷ lệ thất bại của Trader trong Ngành công nghiệp các Công...

Tỷ lệ thất bại của Trader trong Ngành công nghiệp các Công ty Prop Firm

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Mike Bellafiore – CEO SMB Capital – một công ty giao dịch chuyên nghiệp và nổi tiếng tại thành phố New York.

———–

Tôi vẫn nhớ rất rõ cuộc thảo luận đó như chỉ mới ngày hôm qua. Trong phòng đào tạo tạm thời của chúng tôi với nhà giao dịch đầu tiên từng thất bại tại SMB Capital. JJ thông báo anh sẽ rời đi để nhận một công việc 6 con số tại một công ty dịch vụ tài chính ở New York. Nhưng thành thực mà nói,  JJ đã rời đi vì anh ấy không kiếm tiền với tư cách là một nhà giao dịch. Trong khi anh ấy thể hiện một bộ mặt không thể tốt hơn, JJ không muốn rời đi.

Tôi đã không ngủ ngon trong một tháng. Tôi cảm thấy thất bại của anh ấy là thất bại của tôi. Tôi chắc chắn rằng JJ đã không ngủ ngon trong hai tháng trước cuộc trò chuyện chia tay của chúng tôi. Tôi vẫn nhớ anh ấy là một phần của công ty chúng tôi. JJ là chàng trai dễ mến trên bàn giao dịch của chúng tôi. Nhưng những cảnh này xảy ra hàng quý ngay cả những bàn giao dịch độc quyền tốt nhất, bao gồm cả các ngân hàng lớn.

Bản thảo cuốn sách của tôi đã hoàn thành và nằm trong tay của nhà xuất bản Wiley. Cuốn sách có tựa đề  “One Good Trade: Inside the Highly Competitive World of Proprietary Trading”. Thú vị là hai chương đã được dành cho lý do tại sao các nhà giao dịch thất bại. Tỷ lệ thất bại rất cao trong ngàng của chúng tôi. Tôi đã viết nhiều về điều này trong cuốn sách của mình, nó là như vậy, bao gồm nhiều lý do:

1. Một số người không đủ tiêu chuẩn.

2. Hầu hết được đào tạo thiếu chuyên nghiệp.

3. Nhiều người không có đam mê giao dịch và không thể duy trì năng lượng để cải thiện hàng ngày.

4. Đường cong học tập khó khăn.

5. Họ không đủ giỏi.

Tôi đồng ý với Charles Kirk từ báo cáo tuyệt vời rằng: bạn có thể trở thành một nhà giao dịch thành công nếu bạn sẵn sàng dành thời gian. Nhiều người tin rằng niềm đam mê của họ là giao dịch, sau đó ngồi vào bàn giao dịch, nhìn thấy công việc cần thiết để thành công và không sẵn sàng làm công việc đó.

Thị trường đòi hỏi bạn phải trở thành một nghệ sĩ ưu tú. Hầu hết mọi người đều có thể “quẹt thẻ chấm công” trong công việc của họ, làm những công việc bình thường và được chủ lao động đánh giá cao, bạn thậm chí có thể được thăng chức. Những hãy thử điều này với tư cách là một nhà giao dịch và thị trường sẽ nuốt chửng bạn. Nhà giao dịch giỏi nhất của chúng tôi vẫn phải vất vả hàng ngày trên thị trường như người thợ lắp ống hơi nước.

Khi ai đó phỏng vấn bàn làm việc của chúng tôi và hỏi mất bao lâu để họ có lợi nhuận ổn định, tôi trả lời: “Nó phụ thuộc vào mỗi người”. Nếu không chuẩn bị để làm việc và phấn đấu trong 6-8 tháng (bạn không học hỏi nếu bạn không gặp khó khăn), mài giũa kỹ năng của bạn trước khi bạn duy trì lợi nhuận, thì tôi khuyên bạn nên tìm một công việc khác. Quá nhiều người tham gia vào nghề nghiệp của chúng tôi mà không có khung thời gian thực tế trước khi kiếm được lợi nhuận.

Có một đường cong học tập trong lĩnh vực này, không ai có thể đứng ngoài nó và giao dịch là thách thức cuối cùng. Chúng tôi tuyển dụng nhiều vận động viên cho bàn làm việc của chúng tôi. Tôi chia sẻ với tư cách là một cựu vận động viên rằng: Ngay cả khi xem xét quá khứ của bạn, bạn không biết thế nào là cạnh tranh cho đến khi bạn giao dịch chuyên nghiệp.

Có rất nhiều con số về tỷ lệ thất bại là bao nhiêu. Một số người nói rằng 95%, số khác cho rằng 80%. Chúng tôi có nhận một sinh viên thực tập, người đang viết luận án tốt nghiệp của anh ấy về chủ đề này. Anh ấy đã đưa ra tỷ lệ là 90%. Tại một ngân hàng lớn, con số này là 55%. Có lần, tôi đã ăn tối với một người bạn thân, người tiếp sức cho nhà giao dịch đang than phiền về phần tồi tệ nhất trong công việc của anh ta: để cho nhà giao dịch thất bại ra đi.

Những con số trên bao gồm nhiều người mà lẽ ra không nên thử giao dịch . Có quá nhiều công ty hoạt động tồi, hứa hẹn sự giàu có sớm nhắm vào những kẻ tham vọng về tiền bạc, những người không có đam mê về giao dịch. Những người này chỉ đơn thuần là săn lùng trò chơi lớn tiếp theo trong nền kinh tế của chúng ta. Nhóm người này được đưa vào dữ liệu những người thất bại. Thị trường sẽ đào thải họ. Mặc dù tỷ lệ thất bại có thể cao nhưng tỷ lệ này không thật chính xác với những người xứng đáng có cơ hội.

Hầu hết các công ty Prop Firm xuất sắc đều sàng lọc các nhà giao dịch mới của họ một cách cẩn thận. Tại công ty của chúng tôi 95% những người nộp đơn không bao giờ nhận được một cuộc phỏng vấn. Hãy để tôi nói cho bạn biết rằng có một số người đã vượt qua vòng sơ tuyển của chúng tôi, sau khi chúng tôi tìm hiểu thêm về họ, không bao giờ có cơ hội trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận. Ngay cả những người được nhận vào chương trình đào tạo của chúng tôi cũng sẽ có những người thất bại. Một số lớp có 5/6 vẫn còn giao dịch, lớp khác là 3/9 (tuy nhiên hai lớp nghỉ việc sớm và một lớp bị sa thải ngay trong tuần đầu tiên). Điều tốt nhất mà chúng tôi có thể cung cấp cho những ứng viên đủ tiêu chuẩn nhận được lời mời đào tạo với chúng tôi và tạo cho họ cơ hội thành công tốt nhất. Đây là điều duy nhất chúng tôi có thể hứa.

Một công ty Prop Firm có nghĩa vụ cung cấp chương trình đào tạo tốt nhất có thể cho các nhà giao dịch mới. Điều này đơn giản chỉ là cung cấp cơ hội cho các nhà giao dịch phát triển kỹ năng phức tạp sẽ quyết định thành công của họ. Các thị trường đã thay đổi đáng kể từ khi tôi bắt đầu. Cách đào tạo cũ là ngồi bên cạnh một nhà giao dịch thành công, học qua những lời dạy thẩm thấu đã lỗi thời, điều này cần được thay thế bằng đào tạo hiện đại.

Tôi có đặc quyền nhận hàng tá email hàng ngày từ các nhà giao dịch mới, những người trình bày chi tiết về khóa đào tạo mà họ nhận được từ các công ty khác. Phần lớn nói về sự khó khăn của họ. Hầu như lúc nào việc đào tạo của họ cũng không đạt tiêu chuẩn. Đây là một nhân tố cần nhắc tới lý giải tại sao rất nhiều người thất bại.

Một công ty Prop Firm phải cho phép bạn thua lỗ nếu bạn đang làm tất cả những điều cần thiết để thành công và cải thiện. Thua lỗ $50.000 nhưng làm việc chăm chỉ và tiến bộ hơn mỗi ngày không phải lý do để sa thải nhà giao dịch. Ngay cả khi bạn có chút lời, bạn vẫn sẽ bị loại nếu như không làm công việc theo yêu cầu của thị trường. Những nhà giao dịch này làm tổn thương tinh thần, tiêu hao nguồn lực của công ty và không xứng đáng được hưởng đặc quyền của nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Để trở nên thành thạo trong bất cứ điều gì đều cần sự luyện tập có chủ đích. Nếu bạn muốn giao dịch tốt hơn, bạn phải thực hiện hàng trăm giao dịch cho đến khi bạn phát triển các kỹ năng trong thị trường thực. Đào tạo mà không nhấn mạnh thực hành sâu là không đạt yêu cầu.

Đối với nhà giao dịch đang phát triển, chỉ học các thiết lập biểu đồ đơn giản là không đủ. 

Bạn học được một thiết lập kỹ thuật mới. Bây giờ, làm thế nào để bạn giao dịch trong mười lăm tập hợp con của giao dịch đó mà thị trường sẽ yêu cầu bạn học? Giao dịch không phải là học một biểu đồ đơn giản được thiết lập và sau đó thực hiện.

Nếu giao dịch đơn giản như vậy thì sẽ không cần nhà giao dịch tùy ý. Tất cả giao dịch sẽ được tự động hóa. Chúng ta đều biết rằng hệ thống giao dịch tự động thất bại với tỷ lệ cao hơn với các nhà giao dịch tùy ý. 

Giao dịch là tổng hợp các tập hợp con, các sắc thái, việc nắm vững các biến số thị trường khác nhau giúp phân biệt nhà giao dịch có lợi nhuận và nhà giao dịch thất bại. Quá nhiều nhà giao dịch mới bị hấp dẫn bởi những điều đơn giản, đó là một công thức thất bại không mấy dễ chịu.

Nếu bạn đang ở một công ty và tất cả những gì họ dạy là tuân theo quy trình Order Flow, tôi đưa ra lời khuyên này: chạy, chạy khỏi công ty đó nhanh và xa nhất có thể. Ngoài ra, giao dịch không nắm được các nguyên tắc cơ bản trong ngày sẽ bị Mẹ thị trường trừng phạt.

Bạn phải học phân tích kỹ thuật, phân tích giá và khối lượng và hiểu các nguyên tắc cơ bản để thành công với tư cách là một nhà giao dịch trong ngày. Tất cả những điều này cần có sự thực hành phối hợp theo thời gian cho đến khi bạn phát triển các kỹ năng cần thiết để liên tục lấy tiền ra khỏi thị trường.

Giao dịch làm một hoạt động kinh doanh dựa trên hiệu suất. Ngày hôm qua, tôi đã bỏ lỡ một cơ hội bán khống Qcom. Điều này là không thể chấp nhận được. Đó là lỗi của tôi vì đã bỏ lỡ giao dịch đó.

Quá nhiều nhà giao dịch bỏ lỡ các giao dịch và không bao giờ bị ám ảnh về việc không bỏ lỡ giao dịch tiếp theo. Đó luôn là lỗi của người khác họ thường nghĩ vậy. Tôi đã bỏ lỡ giao dịch đó bởi vì tôi đã bỏ lỡ giao dịch đó. Quá ít người từng phát triển tâm lý chịu trách nhiệm về kết quả giao dịch của mình để tồn tại như một nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Gần đây, một nhóm sinh viên từ trường đại học Texas A&M đã đến thăm chúng tôi và tôi đã chia sẻ những gì chúng tôi thảo luận. Tôi tốt nghiệp trường luật với một công việc ổn định đang chờ đợi. Tôi không thể làm điều đó. Nếu bạn có niềm đam mê với điều gì đó, thì hãy học nếu bạn cũng có tài năng về lĩnh vực đó. Nhưng phải có kế hoạch dự phòng. Bạn sẽ trở nên tuyệt vời khi bạn có đam mê và tham gia vào việc luyện tập có chủ đích cũng như phần thưởng cho tài năng của bạn. Đây rất có thể là giao dịch hoặc thứ khác.

Đối với tôi, giao dịch là công việc tuyệt vời nhất thế giới. Mỗi ngày đều mới, tôi ngồi xung quanh với những người sáng sủa, tài năng, đầy tham vọng, được giáo dục tốt… Nếu bạn thành công, khả năng đi lên của bạn là không giới hạn. Khi tôi chỉ giao dịch, Steve và tôi đã đi nghỉ ở bất cứ nơi nào chúng tôi muốn. Có rất ít ranh giới đối với thế giới của chúng ta. Giao dịch đòi hỏi bạn phải tìm ra những gì tốt nhất bên trong bạn. Quyết định tốt nhất mà tôi từng thực hiện là từ bỏ một nghề nghiệp không phù hợp với tôi để trở thành nhà giao dịch.

Nếu giao dịch là niềm đam mê của bạn, bạn có khả năng tồn tại trong quá trình học tập, sẵn sàng tham gia thực hành có chủ đích để phát triển kỹ năng giao dịch, có lịch sử thành công và kế hoạch dự phòng, thì bạn nên cân nhắc giao dịch. Bạn không cần phải tốt nghiệp Ivy League để trở thành một nhà giao dịch tài ba. Thị trường không quan tâm đến việc bạn có kết nối gia đình trong khi thực hiện giao dịch hay không. Bạn cũng không phải làm việc tại một ngân hàng lớn hoặc sống ở New York. Nhưng hãy tìm một công ty sẽ cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết và chương trình giáo dục để thành công. Hãy nhớ rằng những người tạo ra nó đã phát triển kỹ năng giao dịch của họ thông qua thực hành có chủ ý, công việc mà nhiều người không muốn làm.

Bạn của ngày mai tốt hơn bạn của ngày hôm nay!”

Mike Bellafiore

Một số bài học chính:

– Bạn có thể trở thành một nhà giao dịch thành công nếu bạn sẵn sàng dành thời gian.

– Bạn cần xác định cho bản thân một khoảng thời gian học tập nghiêm túc thay vì muốn có lợi nhuận ngay khi mới bắt đầu.

– Nếu bạn cần một nơi học tập hãy tìm cho mình một công ty cung cấp cho bạn chương trình giáo dục chất lượng, nơi mà người tạo ra nó đã phát triển kỹ năng giao dịch của họ thông qua thực hành có chủ ý.

Theo Smbtraining

Đừng quên tham gia cộng đồng Học Viện Trader để nhận được những chia sẻ quý báu từ ace Trade Quỹ.

Cộng đồng Học Viện Trader

Facebook: https://www.facebook.com/hocvientrader

Discord: https://discord.com/hocvientrader

Group Telegram: https://t.me/hocvientrader

Channel Info: https://t.me/hocvientrader

Youtube: https://www.youtube.com/hocvientrader

RELATED ARTICLES
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
spot_img

Most Popular

error: Content is protected !!