HomeKiến thức quan trọngTham Gia Nhóm Tín Hiệu Giao Dịch - Nên Hay Không Nên?

Tham Gia Nhóm Tín Hiệu Giao Dịch – Nên Hay Không Nên?

Hãy cùng nghe câu chuyện của Tèo :

“Lúc đầu mới tham gia vào thị trường Tèo tin rằng chỉ cần chọn cho mình một nhóm tín hiệu tốt và làm theo là có thể kiếm tiền dễ dàng.

Nhóm đầu tiên Tèo tham gia là một nhóm miễn phí, họ quảng cáo rằng tín hiệu họ đưa ra có thể mang về mức lợi nhuận 30-50%/tháng, sau một thời gian tham gia Tèo thấy sự thật không phải vậy, rằng các lệnh giao dịch thua lỗ thường được lờ đi, còn cách lệnh thắng được tung hô để gây hiệu ứng cho nhóm.

Cuối tháng họ thường tổng kết bằng file excell với kết quả hoàn hảo mà thường bỏ qua các lệnh giao dịch thua lỗ, nếu có ai phản đối hay phủ nhận có thể họ sẽ cho ra khỏi nhóm.

Do yêu sự thật Tèo đã bị cho ra khỏi nhóm.

Đưa ra một mức lợi nhuận khủng và tỉ lệ thắng cao thường là chiêu trò của các nhóm này.

Tiếp theo đó Tèo tham gia vào một nhóm trả phí, Tèo nghĩ rằng việc trả phí sẽ có tín hiệu tốt hơn, điều này hoàn toàn đúng khi các tín hiệu giao dịch chất lượng hơn so với nhóm miễn phí, nhưng sau những thua lỗ liên tiếp Tèo không còn niềm tin với nhóm tín hiệu này (hiện tại thì nhóm này cũng dừng hoạt động).

Tèo đi đến lựa chọn cuối cùng là tham gia nhóm tín hiệu quốc tế khi không còn niềm tin với các nhóm tín hiệu ở Việt Nam. Sau một thời gian tìm hiểu Tèo chọn đến dịch vụ tín hiệu quốc tế uy tín. Nhưng do không có kỹ năng ứng phó khi thị trường thay đổi và quản lý vốn kém, giao dịch chi phối bởi cảm xúc, Tèo vẫn phải nhận lấy thấy bại và từ bỏ ý định tham gia các nhóm tín hiệu để kiếm lợi nhuận từ thị trường.

Tèo chính thức tèo!”

Đây có thể là câu chuyện mà sẽ có nhiều Trader nhận thấy hình bóng mình trong đó. Giờ ta hãy cũng nhau phân tích để rút ra những bài học.

Lý do khiến Trader tham gia nhóm tín hiệu:

– Do chưa có kiến thức nhiều về thị trường nên Trader chưa có thể sự tự tin hay bản lĩnh để tự giao dịch. Trader gặp khó khăn trong việc quyết định giao dịch.

– Khi tự giao dịch Trader gặp phải thua lỗ liên tục, nên không còn tự tin vào chính mình.

– Do sự quảng cáo của các nhóm tín hiệu đưa ra một mức lợi nhuận hấp dẫn hay tín hiệu đưa ra bởi một “chuyên gia”.

Tham gia vào nhóm tín hiệu Trader nghĩ rằng đó là con đường ngắn nhất để có được lợi nhuận từ thị trường mà không cần nhiều lỗ lực.

Nhưng mặt trái của nhóm tín hiệu luôn lớn hơn rất nhiều so với lợi ích mà nó đem lại:

1. Trở thành người bị động và thiếu tự chủ.

Khi quyết định tham gia vào nhóm tín hiệu, theo thời gian Trader sẽ bị ảnh hưởng rất lớn các quyết định giao dịch vào nhóm tín hiệu đó.

Có thể Trader sẽ chờ nhóm tín hiệu đưa ra kế hoạch mới giao dịch, điều này khiến Trader hoàn toàn bị động trong giao dịch.

Ta hãy suy ngẫm với những cơ hội trong cuộc sống bên ngoài liệu những người bị động có thể nắm bắt được?

Do phụ thuộc vào kế hoạch của người khác Trader không thể rèn luyện được cho mình tự kỹ năng phân tích và lên kế hoạch.

Nếu có phân tích và lên kế hoạch Trader sẽ bị những thông tin từ nhóm tín hiệu ảnh hưởng và không dám thực hiện các kế hoạch của riêng mình.

2. Không học hỏi được cách giao dịch

Các nhóm tín hiệu thông thường chỉ đưa cho Trader các điểm vào và thoát lệnh mà hầu như không giải thích tại sao.

Đây là điều không thể làm, vì nếu giải thích nó sẽ tốn nhiều thời gian và công sức.

Đồng thời để Trader hiểu họ cũng phải chia sẻ nói rõ cách thức họ giao dịch, hệ thống giao dịch, sớm hay muộn Trader sẽ nắm được và có thể tự giao dịch, điều này vô tình tự tay đập đổ bát cơm của họ. Nếu họ thu phí tham gia nhóm.

3. Lầm tưởng lợi nhuận chỉ đến từ tín hiệu giao dịch

Liệu một tín hiệu giao dịch đơn thuần chỉ là điểm vào và ra đã đủ để ứng phó với vô vàn những trường hợp không thể dự báo trước trên thị trường.

Do tâm lý của các Trader tham gia nhóm tín hiệu phần lớn chưa được rèn giũa nên ngay cả có được điểm vào tốt cũng không đảm bảo Trader có được lợi nhuận tốt. Chưa kể những lần tín hiệu vào không tốt liệu Trader có chấp nhận mức cắt lỗ như đã thông báo?

Mức chốt lời đưa ra có thể Trader sẽ ít khi đạt tới trong khi mức cắt lỗ sẽ thường xuyên đạt tới, lý do cho kết quả này là do họ chưa có được kỷ luật để thực hiện đúng theo tín hiệu đưa ra.

Trader chưa có kỹ năng quản lý tiền, liệu sau một chuỗi thua lỗ Trader có còn niềm tin và vốn để tiếp tục theo tín hiệu?

4. Mất tiền, mất thời gian.

Tham gia nhóm tín hiệu gặp những giao dịch thắng ban đầu Trader sẽ nghĩ rằng mình đã khôn ngoan chọn đúng con đường.

Nhưng điều này cũng không thể kéo dài do mọi phương pháp hay hệ thống sớm hay muộn đều phải đối diện với thua lỗ.

Sau cùng, Trader sẽ nhận được một kết quả giao dịch không như mong muốn.

Việc mất tiền, mất thời gian nhưng không đem lại hiệu quả sẽ khiến Trader tự dời bỏ các nhóm tín hiệu sau một thời gian.

Đây có thể là một việc không mấy vui vẻ với Trader, nhưng mặt tích cực của nó giúp Trader hiểu rằng để “thành công ta không thể mong chờ người khác mang đến.”

Đừng quên tham gia cộng đồng Học Viện Trader để nhận được những chia sẻ quý báu từ ace Trade Quỹ.

Cộng đồng Học Viện Trader

Facebook: https://www.facebook.com/hocvientrader

Discord: https://discord.com/hocvientrader

Group Telegram: https://t.me/hocvientrader

Channel Info: https://t.me/hocvientrader

Youtube: https://www.youtube.com/hocvientrader

RELATED ARTICLES
5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
spot_img

Most Popular

error: Content is protected !!