Free Porn
xbporn
HomeThông tinChính sách chống giao dịch độc hại, cờ bạc quỹ TopTier Trader

Chính sách chống giao dịch độc hại, cờ bạc quỹ TopTier Trader

Sau một thời gian tham gia các công ty cấp vốn hay nói nôm na là Trade Quỹ bạn có thể thấy ngoài 2 quy tắc sụt giảm chính, quỹ còn đưa ra nhiều quy tắc khác.

Có một điều mà chúng ta phải thừa nhận là nếu quỹ chỉ có quy tắc lỏng lẻo hay dễ dàng với nhà giao dịch thì khả năng tồn tại của quỹ đó sẽ bị đe dọa. Chính vì vậy, họ luôn có các quy tắc để ngăn chặn những hành vi giao dịch độc hại, mang tính cờ bạc.

Không giống như quy tắc sụt giảm nó mang tính tuyệt đối, các quy tắc chống hành vi giao dịch độc hại, cờ bạc thường mang tính tương đối, đôi khi khiến nhà giao dịch bối rối.

Quy tắc là công cụ để Quỹ hạn chế nhà giao dịch tạo lợi nhuận bằng mọi cách có thể và hướng nhà giao dịch thực hiện việc kiếm lợi nhuận theo cách mà quỹ mong muốn. Nếu không tuân theo, nhà giao dịch có thể bị từ chối nhận tài khoản cấp vốn, thanh toán lợi nhuận, chấm dứt tài khoản và bị cấm sử dụng dịch vụ của họ.

Sẽ rất chuyên nghiệp như quỹ FTMO, họ thường đưa ra những cảnh báo để giúp nhà giao dịch nhận ra và điều chỉnh cách giao dịch sao cho phù hợp với điều họ mong muốn. Nhưng phần lớn các quỹ còn yếu kém trong việc cảnh báo, có hướng dẫn cụ thể về vấn đề này nên thường dẫn tới tranh chấp giữa quỹ và nhà giao dịch, trong mọi trường hợp tranh chấp thì nhà giao dịch luôn là người yếu thế.

Vậy nên, để hạn chế tối thiểu những trường hợp bị từ chối cấp vốn, thanh toán lợi nhuận, bạn nên hiểu rõ các hành vi giao dịch bị cấm, hành vi giao dịch mang tính cờ bạc.

Tiện đây thì HVT cũng trích dẫn chính sách của quỹ TopTier Trader về việc chống lại giao dịch độc hại, cờ bạc, ngoài ra bạn cũng nên xem bài viết của quỹ FTMOThe Funded Trader để hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Dưới đây là chính sách chống giao dịch độc hại, cờ bạc của quỹ TopTier Trader:

Luôn tồn tại một quan niệm sai lầm khi đánh đồng giao dịch trên thị trường tài chính với cờ bạc. Tuy nhiên, niềm tin này là vô căn cứ và thường được duy trì bởi các nhà giao dịch có hành vi giống như cờ bạc. Để duy trì tính toàn vẹn của cộng đồng và thúc đẩy một môi trường thuận lợi cho hoạt động kinh doanh có trách nhiệm, việc giải quyết những xu hướng đó là điều bắt buộc.

Một số nhà giao dịch, bị thúc đẩy bởi sự hấp dẫn của lợi nhuận nhanh chóng, có thể áp dụng các chiến lược rủi ro cao mà cuối cùng làm giảm cơ hội thành công của họ. Mặc dù thị trường tài chính vốn có rủi ro nhưng điều quan trọng là phải phân biệt rõ ràng giữa các hoạt động giao dịch đúng đắn và hành vi giao dịch theo xu hướng cờ bạc.

Tại TopTier Trader, chúng tôi tận tâm bảo vệ các nhà giao dịch của mình và thúc đẩy cơ hội cho những người tiếp cập thị trường một cách có trách nhiệm. Trong trường hợp, chúng tôi nghi ngờ một nhà giao dịch đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi cho mục đích cờ bạc, chúng tôi có quyền thực hiện các biện pháp nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan.

Các biện pháp có thể bao gồm: Điều chỉnh đòn bẩy hoặc thay đổi lợi nhuận. Quan trọng cần lưu ý là những hành động này sẽ được thực hiện một cách thận trọng, chỉ sau khi được nhóm rủi ro của chúng tôi đánh giá kỹ lưỡng.

Các vi phạm

1. Account Rolling/Churning:

Đây là hành động mua thật nhiều tài khoản đánh giá sau đó hoàn thành chúng theo kiểu luân phiên, sẵn sàng hi sinh tài khoản nếu cần thiết.

Ví dụ:

Một nhà giao dịch có được nhiều tài khoản đánh giá cùng lúc và tham gia vào một chiến lược, trong đó họ cố tình cho phép một số tài khoản thất bại trong khi tập trung vào việc hoàn thành những tài khoản khác. Hoạt động này, được gọi là luân chuyển tài khoản, nhằm mục đích vượt qua giai đoạn đánh giá mà không cần kỹ năng giao dịch.

2. Gambling/Betting Behavior

Đây là hành động tham gia giao dịch giống nhau như một canh bạc hay đặt cược lớn mà không có kế hoạch, chiến lược rõ ràng.

Ví dụ:

Một nhà giao dịch thực hiện toàn bộ giao dịch mà không tiến hành phân tích kỹ lưỡng hoặc không có kế hoạch quản lý rủi ro. Họ dựa vào may mắn hơn là đưa ra những quyết định được tính toán cẩn thận, coi thị trường như một sòng bạc hơn là nơi giao dịch theo chiến lược đề ra trước đó.

3. Trader Stacking (All-or-Nothing Trading Style)

Đây là hành động mở một lượng lớn các giao dịch trên cùng một sản phẩm.

Ví dụ:

Một nhà giao dịch theo đuổi lợi nhuận nhanh chóng mở một loạt các giao dịch trên cùng một cặp tiền tệ mà không xem xét các điều kiện thị trường hoặc quản lý rủi ro. Phong cách giao dịch tất tay hoặc không có gì liên quan đến việc mạo hiểm một phần đáng kể tài khoản của họ trên mỗi giao dịch.

4. Group Hedging

Đây là hành động giao dịch ngược chiều trên các tài khoản khác nhau.

Ví dụ:

Hai nhà giao dịch hợp tác để khai thác nền tảng bằng cách đảm nhận các vị thế đối lập nhau trên cùng một cặp tiền tệ cùng một lúc. Một nhà giao dịch mua vào trong khi người kia bán khống, hành vi này gây rủi ro cho tính toàn vẹn của giao dịch công bằng và minh bạch.

 5. Overleveraging

Đây là hành động giao dịch với đòn bẩy quá mức

Ví dụ:

Một nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy quá mức so với quy mô tài khoản của họ, điều này sẽ làm tăng cả lợi nhuận và thua lỗ tiềm năng.

Hậu quả của hành vi vi phạm

Cảnh báo 1 – Thẻ vàng.

Cảnh báo 2 – Thẻ vàng: Giảm đòn bẩy trong 20 ngày làm việc, thanh toán chậm, kiểm tra tất cả các tài khoản để phát hiện vi phạm.

Cảnh báo 3 – Thẻ đỏ: Giảm đòn bẩy trong 60 ngày làm việc, thanh toán bị trì hoãn , kiểm tra tất cả các tài khoản để biết thêm vi phạm.

Cảnh báo 4 – Thẻ đỏ: Giảm đòn bẩy cho tất cả các tài khoản trong 120 ngày làm việc, thanh toán bị trì hoãn, kiểm tra tất cả các tài khoản để biết thêm vi phạm.

Cảnh báo 5 – Thẻ đen: Chấm dứt tài khoản.

Hình phạt bổ sung

Từ cảnh báo thứ 3: Nhà giao dịch bị hạn chế giao dịch tin tức trên tài khoản bị cảnh báo.

Để xóa bỏ cảnh báo, nhà giao dịch phải hoàn thành toàn bộ thời gian của hình phạt mà không có thêm vi phạm.

Từ chối hoặc giảm khoản thanh toán.

TopTier Trader có quyền từ chối khoản thanh toán lợi nhuận hoặc giảm số tiền thanh toán tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm.

Các ví dụ được cung cấp ở trên minh họa và nhằm mục đích truyền đạt các khái niệm chung liên quan đến từng hành vi vi phạm.

Danh sách các vi phạm chưa đầy đủ và các tình huống thực tế dẫn đến vi phạm có thể khác nhau. Nhà giao dịch nên nhận ra rằng các chính sách quản lý rủi ro bao gồm nhiều hành vi khác nhau và việc tuân thủ các hoạt động giao dịch có đạo đức là điều cần thiết.

Chính sách quản trị rủi ro và cảnh báo của TopTier Trader là một khuôn khổ rõ ràng để duy trì môi trường giao dịch có trách nhiệm trên nền tảng. Chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện giao dịch có trách nhiệm đối với sự thành công lâu dài của nhà giao dịch.

Kết luận

Công ty cấp vốn đưa ra những hướng dẫn cụ thể về các hành vi có thể dẫn tới vi phạm là một điều rất tốt, giúp bạn hiểu rõ để chủ động hơn trong việc điều chỉnh giao dịch.

Trước khi tham gia bất cứ một Quỹ nào, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ các quy tắc của họ, xét cho cùng chính điều này lại giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Hiện tại, HVT đang xây dựng cộng đồng Discord là nơi lưu trữ kinh nghiệm của ae đi trước chia sẻ lại cho ae đi sau theo từng Quỹ, đây là nguồn thông tin quan trọng bạn không nên bỏ qua, link Discord bạn có lấy ở bên dưới.

Đừng quên tham gia cộng đồng Học Viện Trader để nhận được những chia sẻ quý báu từ ace Trade Quỹ.

Cộng đồng Học Viện Trader

Facebook: https://www.facebook.com/hocvientrader

Discord: https://discord.com/hocvientrader

Group Telegram: https://t.me/hocvientrader

Channel Info: https://t.me/hocvientrader

Youtube: https://www.youtube.com/hocvientrader

RELATED ARTICLES
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
spot_img

Most Popular

error: Content is protected !!